Câu hỏi thường gặp

1. Xem phim bị chậm, mặc dù đã kích hoạt VIP Mode cho phim đó?

Nếu phim chạy nhưng cứ một đoạn lại bị dừng để chờ load tiếp, hãy lần lượt thử các cách sau:
 • Chọn một server khác từ các server bên dưới phim
 • Thử xem trên một thiết bị khác (máy tính / điện thoại / TV...). Nếu phim chạy mượt trên thiết bị khác => do thiết bị cũ của bạn. Hãy thử dùng một trình duyệt khác trên thiết bị cũ để xem.
 • Tắt modem 1 phút rồi bật lại

Nếu đã thử tất cả những cách trên mà phim vẫn chạy chậm, có thể băng thông đường truyền quốc tế mạng của bạn đang bị nghẽn (do dùng vào giờ cao điểm hoặc đứt cáp biển). Bạn có thể thử xem bằng 4G xem có cải thiện không (4G thường được các nhà mạng ưu tiên băng thông).

2. Phim bị giật hình (hình ảnh nhảy lên nhảy xuống) khi xem full màn hình, nhất là khi hiện phụ đề?

Hiện tượng này hay gặp gần đây khi xem phim trên Windows với các phiên bản driver card đồ họa mới. Cách khắc phục là hãy cài driver card đồ họa từ nhà sản xuất máy tính thay vì driver từ hãng chip đồ họa. VD: máy bạn là laptop Asus, có card đồ họa onboard Intel HD, thì hãy vào trang chủ của Asus (chứ không phải trang chủ của Intel) để download driver card đồ họa về cài đặt (uninstall driver đang dùng trước khi cài).

3. Gặp vấn đề về âm thanh: phim không có tiếng, mất tiếng nhân vật, hoặc âm thanh bị rè?

 • Nếu xem trên điện thoại: Lỗi âm thanh là do trình duyệt của bạn (thường là Chrome). Hãy dùng trình duyệt Firefox hoặc Puffin!
 • Nếu bạn xem trên PC: Khác với phim / clip trên các web khác (kể cả Youtube), phim trên XemPhim sử dụng âm thanh 5.1 (6 channel) thay vì âm thanh stereo (2 channel). Nếu thiết bị bạn xem chỉ có 2 loa, bạn cần thiết lập chương trình quản lý âm thanh trên thiết bị cho đúng: chọn đúng chế độ với số loa mình có (stereo), đừng chọn nhiều hơn, nếu không thiết bị của bạn sẽ cố gắng xuất âm thanh ra những loa không tồn tại => mất tiếng.
  Ví dụ đây là phần chọn các chế độ âm thanh của Realtek HD Audio Manager: click vào đây

4. Làm sao để xem phim trên TV?

Để xem phim trên TV, TV bạn phải có trình duyệt web. Hầu hết các loại Smart TV những năm gần đây đều có cài sẵn trình duyệt. Nếu TV bạn không có sẵn trình duyệt, bạn có thể cài trình duyệt từ cửa hàng ứng dụng (Google Play Store / CH Play / App Store) trên TV. Với TV Android, bạn nên cài trình duyệt Puffin. Sau khi cài trình duyệt, truy cập trang web như bạn vẫn làm trên máy tính / điện thoại và xem phim.

Nếu bạn không thể xem phim bằng trình duyệt trên TV, bạn có thể kết nối máy tính với TV (thường qua cổng HDMI) rồi phát từ máy tính lên TV.

5. Tôi có thể yêu cầu web upload phim nào đó?

Bạn có thể gửi yêu cầu up phim tại đây. Phim được yêu cầu cần đáp ứng các điều kiện sau:

 • Không phải phim Việt Nam
 • Phim không bị cấm chiếu ở Việt Nam
 • Đã có sub Việt trên Subscene. Nếu là phim bộ thì cần có sub Việt đủ hết các mùa và các tập.

Phim chất lượng cao online của XemPhim khác gì so với các trang phim khác?

 • Là phim bluray (reencoded), có độ phân giải thấp nhất là Full HD (1080p), trong khi hầu hết các trang phim khác chỉ có tới độ phân giải HD (720p) là cao nhất
 • Chất lượng cao, lượng dữ liệu trên giây (bitrate) gấp từ 5 - 10 lần phim online thông thường - đây là yếu tố quyết định độ nét của phim (thậm chí còn quan trọng hơn độ phân giải)
 • Âm thanh 5.1 (6 channel) thay vì stereo (2 channel) như các trang phim khác (kể cả Youtube)
 • Phù hợp để xem trên màn hình TV, máy tính, laptop có độ phân giải cao
 • Nếu không hài lòng với phụ đề có sẵn, bạn có thể tự upload phụ đề của riêng mình để xem online
 • Có lựa chọn hiện phụ đề song ngữ (tức hiện đồng thời cả tiếng Anh & tiếng Việt), phù hợp với những người muốn học tiếng Anh qua phụ đề phim